Món ăn vặt bột chiên quen thuộc với người dân Sài Gòn

kinh nghiệm

 

Sài Gòn có rất nhiều những món ăn vặt được yêu thích và trong số đó là món bột chiên. Bột chiên là một món ăn của người Hoa nhưng khi du nhập vào sài Gòn đã rất được yêu thích ở đây.

bột chiên
Món ăn vặt được yêu thích ở Sài Gòn

1. Bột chiên- món ăn của người Hoa

Món ăn vặt này được người Hoa khi tới Sài Gòn nhập cư cũng mang theo món ăn đặc biệt này của mình và món này đã được biến tấu đi chút ít cho phù hợp với khẩu vị của người Sài Gòn.

bột chiên
Một món ăn của người Hoa

Đây là một món ăn không hề cầu kì trong cách chế biến. Những miếng bột đã được hấp chín sẽ được cắt thành các miếng vuông nhỏ, dày, rồi được đổ lên chảo chiên vàng. Khi bột chiên có màu vàng đều thì người ta mới thêm trứng vào phía trên. Trứng được trải đều, mỏng ở phía trên làm cho món ăn bớt ngán hơn. Ngoài ra món này cũng được thêm chút hành lá để thêm chút màu sắc cũng như hương thơm cho món ăn.

bột chiên
Món bột chiên của Sài Gòn

Bột chiên được ăn kèm cùng với dưa góp và nước chấm. Nước chấm được pha chua ngọt và cay để làm giảm bớt độ ngấy của món ăn này.

2. Món ăn quen thuộc của Sài Gòn

bột chiên
Có thể bắt gặp món này ở nhiều nơi

Bạn có thể bắt gặp món này ở rất nhiều nơi của Sài Gòn, từ những quán ăn vặt vỉa hè hay trong những quán ăn nhỏ. Một số hàng bột chiên được yêu thích phải kể đến  một vài hàng ở quận 3 và quận 1 được rất nhiều người ưa thích chỉ với giá từ 15-25k/ đĩa là bạn có thể thưởng thức món này rồi.

Nếu có dịp đến với Sài Gòn thì nhất định đừng bỏ qua món ăn vặt dân dã mà cực kì ngon nữa, hãy khám phá sự phong phú đa dạng của ẩm thực Sài Gòn nơi đây.

Tin liên quan:

 

Trả lời