Nếm thử những đặc sản Cà Mau không thể bỏ qua

kinh nghiệm

Vùng đất mũi Cà Mau với vị trí địa lý cực kì đặc biệt được thiên nhiên ban tặng nhiều đặc sản. Hãy khám phá những đặc sản Cà Mau được nhiều người yêu thích nhé.

cá lóc nướng trui
Một trong những món được yêu thích tại đây (ảnh ST)
  1. Ba Khía

Đến với Cà Mau thì nhất định phải thử ba khía ở đây. Ba khía nơi đây thường được chế biến bằng cách luộc với xả hay muối đều rất ngon do ba khía ở đây thịt thơm và chắc.

ba khía
Món ba khía dân dã của Cà Mau (Ảnh ST)

Ba khía luộc thì thường được ăn chấm với nước chấm gồm xả băm nhuyễn, thêm một chút mẻ thì cực kì ngon. Đây là một món không nên bỏ lỡ khi tới với Cà Mau bởi không đâu có được thịt ba khía như như nơi đây.

  1. Lẩu mắm U Minh

Nguyên liệu chính của món lẩu mắm U Minh là mắm sặc. Mắm ở đây được nêm nếm cho vừa rồi mới cho vào lẩu, ngoài ra nguwoif ta còn cho thêm ít lá sả băm mịn và một ít sữa bò. Bạn có thể ăn lẩu mắm với cá hay thịt thì đều hợp cả. Nếu ăn với cá thì đừng bỏ qua cá rô mề, cá lóc hay cá trê trắng.

lẩu mắm u minh
Món lẩu mắm khiến không ai cưỡng lại nổi (ảnh ST)

Đặc biệt nếu ăn lẩu mắm U Minh thì không thể thiếu đọt choại, rau the, nhãn lòng, bông súng, rau trai, tàu bay, rau mác,…đây là những thứ rau đã quá quen thuộc với người dân miền sông nước.

Tuy lẩu mắm đã có ở rất nhiều những nhà hàng sang trọng nhưng tới với Cà Mau bạn sẽ được thưởng thức lẩu mắm cực kì khác.

  1. Cá lóc nướng trui

Đến với các tỉnh miền Tây mà bỏ qua món cá lóc nướng thì thật là thiếu sót. Các lóc khi vừa được bắt dưới kênh rạch được rửa sạch, dùng que tre xuyên qua cả người con cá và nướng bằng rơm khô, rơm phủ lên cả con cá chứ không chỉ riêng phía dưới. Món này không chỉ có vị thơm của cá lóc tươi mà còn có cả vị rơm rạ ruộng đồng miền tây, tất cả hòa quyện tạo nên một mùi hương rất riêng.

cá lóc nướng trui
Món ăn cực kì ngon ở Cà Mau cũng như các tỉnh miền tây (Ảnh ST)

Khi cá chín thì chỉ việc cạo lớp vẩy đã cháy xém là đã có món cá lóc nướng cưc kì thơm ngon. Món này chỉ cần gỡ miếng cá chấm với muối ớt là đã đủ thấy ngon rồi. Một số nơi thì có thể chấm với sốt me, cuốn với bánh tráng cùng rau thơm các loại cũng cực kì hấp dẫn.

cá lóc nướng trui
Món ăn dân dã của miền Tây

Nếu đã đến với miền Tây, nhất là vùng đất Cà Mau này thì đừng bỏ qua một món dân dã mà cực kì cuốn hút này nhé.

Đó là ba món đặc sản Cà Mau nhưng nơi đây còn rất nhiều món ăn ngon nữa cho du khách tha hồ khám phá, vì vậy hãy đến và khám phá ẩm thực nơi đây.

 

Tin liên quan:

 

 

 

 

Trả lời