đồi cát bay

Đồi cát Mũi Né – “Đồi cát bay” – Trải nghiệm khó quên du lịch Phan Thiết

Địa điểm du lịch, kinh nghiệm, tin tức du lịch

Đồi cát Mũi Né hay còn được gọi dưới nhiều cái tên như đồi cát bay, đồi cát vàng,… Đây là địa điểm du lịch độc đáo thu hút rất nhiều du khách cả trong và ngoài nước.

Đồi cát Mũi Né trải dài từ Bình Thuận đến Ninh Thuận nhưng khu vực đẹp nhất nằm ở khu phố 5, phường Mũi Né, cách trung tâm thành phố Phan Thiết 20 km. Đồi cát Mũi Né trải dài trên diện tích rộng gần 50ha. Có một sự tuyệt diệu ở đây khiến con người không khỏi bị hấp dẫn, đó là đồi cát sẽ thay đổi hình dạng và màu sắc liên tục theo ngày khiến du khách đến đây bị choáng ngợp và say mê vẻ độc đáo của nó.

đồi cát bay

Đồi cát Mũi Né trải dài, với nhiều màu sắc khác nhau, hình thành từ hàng trăm ngàn năm kiến tạo địa chất. Có nhiều cách để trải nghiệm vẻ đẹp kỳ lạ này, từ thơ mộng đến hào hứng, vui nhộn. Đến Mũi Né hầu như không ai muốn bỏ lỡ trò chơi trượt đồi cát vui nhộn. Sau đó, tiếp tục lên đỉnh đồi và ngắm ánh hoàng hôn đẹp ngỡ ngàng trên đồi cát vàng óng.

đồi cát mũi né

Trải nghiệm thú vị nhất bạn nên thử khi đến đây là tham gia trò chơi trượt cát bằng ván. Chỉ cần thuê ván trượt với giá 10.000 đồng/buổi là bạn có thể thỏa sức hòa mình vào trò chơi đầy kích thích và thú vị này. Bạn sẽ được dạy cách chơi tỉ mỉ từ người cho thuê ván, lúc đầu có vẻ sợ sệt và khá run nhưng chỉ sau vài đường trượt cơ bản theo hướng dẫn thì bạn đã trở thành dân chuyên nghiệp và sẽ muốn chinh phục thêm những triền cát cao hơn đấy.

đồi cát mũi né

Ngoài ra một dịch vụ khách cũng thu hút không kém đó là thuê xe địa hình chạy lên đồi “cực chất”, bạn sẽ nghe gió luồn qua tóc, mặt mũi quần áo cả người lấm lem toàn cát nhưng bù lại là sẽ có những bức ảnh sống ảo độc đáo để mang về đấy.

đồi cát mũi né

Nhiều người lại thích leo từng bước để khám phá đồi cát. Một trong những lộ trình phổ biến nhất là theo con đường vào Suối Tiên và tận hưởng làn nước mát sau cái nóng như sa mạc của đồi cát. Hành trình bắt đầu từ bãi biển, theo những rặng cây, qua những khối đá kỳ lạ để đến Suối Tiên. Nếu có thể, hãy chọn thời điểm cuối ngày để đến với Đồi Cát Mũi Né và ngắm hoàng hôn trên cát.

đồi cát mũi né

Có một điểm cần lưu ý là khi mặt trời lên cao, đồi cát Mũi Né sẽ trở nên vô cùng nóng, vì thế, bạn hãy cẩn thận nếu mang dép hoặc đi chân trần nhé. Ngoài ra bạn có thể mua thức ăn và nước uống tại khu dịch vụ đồi cát trắng để nghỉ ngơi.

Xem thêm Đi Phan Thiết nhớ ghé làng chài Mũi Né vào buổi sớm

Trả lời