Kinh nghiệm du lịch Đền Hùng mới nhất trong 2018

kinh nghiệm

Khu di tích lịch sử Đền Hùng nằm trên núi Nghĩa Lĩnh thuộc đất Phong Châu, Lâm Thao, Phú Thọ – là địa điểm du lịch nổi tiếng của nước ta. Hằng năm, cứ đến ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3) là người dân cả nước lại tụ hội về đây để tưởng nhớ tới nguồn cội dân tộc cũng như tìm hiểu về lịch sử nước nhà. VNTRIP.vn muốn chia sẻ với bạn đọc một số kinh nghiệm du lịch Đền Hùng mới nhất trong 2018 để bạn có thể trang bị cho mình những kiến thức đi du lịch Đền Hùng bổ ích.

Xem thêm: Những điều thú vị khi du lịch Quảng Nam

Thời điểm đẹp nhất để đi Đền Hùng?

Khu di tích lịch sử Đền Hùng mở cửa chào đón du khách quanh năm nhưng theo kinh nghiệm du lịch Đền Hùng thì thời điểm đẹp nhất để đi Đền Hùng là dịp đầu năm và Ngày giỗ tổ Hùng Vương(10/3). Vào đầu xuân ở Đền Hùng rất nhộn nhịp chào đón người dân đến thắp hương để cầu một năm tốt lành. Còn dịp 10/3 là ngày giỗ Tổ – ngày lễ lớn nhất của dân tộc Việt Nam nên rất đông con em cả nước đến để dâng hương tưởng nhớ công ơn của các vị Vua Hùng.

kinh nghiệm du lịch Đền Hùng
Ngày Giỗ tổ Hùng Vương(10/3) thu hút nhiều du khách

Di chuyển đến Đền Hùng bằng cách nào?

Để di chuyển đến Đền Hùng bạn có thể đi xe khách, đi tàu, đi taxi hoặc tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân.

Đi xe khách: Ở bến xe Mỹ Đình có rất nhiều xe khách đi về Tiên Kiên, Lâm Thao, Phú Thọ. Hầu như các xe khách này đỗ ở Ngã ba Tiên Kiên rồi du khách tự di chuyển đến Đền Hùng (2km). Đặc biệt có nhà xe Đức Hưng chạy hai chuyến/ngày, xe này chạy đến Đền Hùng (giá vé từ Hà Nội đến Đền Hùng khoảng 40-50 ngàn đồng/vé).

Đi tàu hỏa: Từ ga Hà Nội, du khách mua vé tàu về đến Ga Tiên Kiên, từ ga Tiên Kiên du khách di chuyển về Đền Hùng khoảng 2km, nếu đi xe ôm mất khoảng 15.000-20.000đ/chuyến.

Tự di chuyển: Nếu du khách tự di chuyển từ Hà Nội thì cứ đi theo đường cao tốc, có biển chỉ dẫn nên rất thuận tiện.

Giá vé ở Đền Hùng có cao không?

Theo kinh nghiệm du lịch Đền Hùng, giá vé các dịch vụ ở Đền Hùng là giá bình dân, cụ thể như sau:

Giá vé vào Đền: 15.000 đồng

Giá vé vào Bảo tàng: 10.000 đồng

Giá vé xe điện: 50.000

Cần chuẩn bị đồ dùng gì khi đến với Đền Hùng?

Đến Đền Hùng, chắc hẳn ai cũng muốn được dâng hương đến các vị vua. Chính vì vậy, hãy tự chuẩn bị cho mình một bài văn khấn để đọc khi dâng hương. Khi đi, bạn nên mang theo lễ dâng. Tùy vào quan niệm của từng người mà nên chọn bánh chưng, bánh giày – hai loại bánh truyền thống ở Đền Hùng. Ngoài ra, du khách có thể dâng lên cỗ xôi gà hoặc hoa quả cũng rất hợp lý.

kinh nghiệm du lịch Đền Hùng
Bánh chưng (ảnh minh họa)

Ăn gì khi đi du lịch Đền Hùng?

Theo kinh nghiệm du lịch Đền Hùng, các món ăn ở đây chủ yếu được chế biến từ những nguyên liệu dân dã như thịt chua, trám đen, cọ muối, canh rau sắn hầm cá hoặc hầm móng giò. Đa phần các món ăn ở Đền Hùng rất dễ ăn, nếu có phương tiện di chuyển bạn nên về trung tâm Thành Phố Việt Trì để thưởng thức ẩm thực vì ở đó sẽ có nhiều lựa chọn cho bạn hơn.

kinh nghiệm du lịch Đền Hùng
Thịt chua Phú Thọ

Về chỗ ở, ở Đền Hùng cách Hà Nội không xa nên du khách có thể đi lại trong ngày, thời gian di chuyển chỉ từ 2 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, nếu muốn nán lại Phú Thọ để khám phá lâu hơn thì bạn có thể nghỉ tại các Khách sạn ở Thành Phố Việt Trì.

Trên đây là chia sẻ của VNTRIP.vn về kinh nghiệm du lịch Đền Hùng mới nhất, chúc du khách có một chuyến  đi bổ ích và vui vẻ!

Trả lời