Nùi Hàm Lợn - địa điểm du lịch gần Hà Nội tuyệt vời dành cho kì nghỉ lễ

Hàm Lợn – địa điểm du lịch gần Hà Nội tuyệt vời dành cho kì nghỉ lễ

tin tức du lịch

Đối với các bạn yêu thích du lịch, phượt mà không có thời gian để tận hưởng những chuyến đi thì phượt gần Hà Nội vào dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và ngày 30/4 – 1/5 này chính là một lựa chọn không thể phù hợp hơn. Đặc biệt, hồ Hàm Lợn – địa điểm du lịch gần Hà Nội tuyệt vời dành cho kì nghỉ lễ chắc chắn sẽ mang lại cho các bạn sự hứng khởi sau 1 tuần làm việc căng thẳng.

Nùi Hàm Lợn - địa điểm du lịch gần Hà Nội tuyệt vời dành cho kì nghỉ lễ
Núi Hàm Lợn Sóc Sơn

Nằm cách Hà Nội 40km theo hướng cao tốc Bắc Thăng Long – Nội Bài, thuộc dãy Độc Tôn, Sóc Sơn, Hà Nội, núi Hàm Lợn hiện nay trở thành địa điểm du lịch, phượt khá quen thuộc với giới trẻ Hà Thành

Di chuyển tới Hàm Lợn Sóc Sơn

Bạn có thể đi Hàm Lợn bằng xe bus hoặc di chuyển bằng xe máy. Nếu đi bằng xe bus, bạn lên xe số 64 đến gần núi Đôi rồi đi bộ tiếp khoảng 1,5 – 2km. Còn di chuyển bằng xe máy, bạn đi theo hướng cao tốc Thăng Long – Nội Bài đến Quốc lộ 2 thì rẽ trái đi về hướng Vĩnh Phúc, đi thẳng theo hướng chỉ dẫn trên đường đi.

Di chuyển bằng xe máy để tận hưởng cảm giác không gò bó
Phượt Hàm Lợn cũng là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ

Thời gian thích hợp để đi phượt Hàm Lợn

Thời gian tuyệt vời nhất để đi phượt núi Hàm Lợn đó chính là vào 2 ngày cuối tuần: thứ 7 và chủ nhật, khi kết thúc một ngày làm việc vất vả, bạn sẽ có được khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và khám phá.

Cắm trại núi Hàm Lợn

Có 2 con đường để lên đỉnh núi. Con đường thứ nhất là đường mòn, khá bằng phẳng, dễ đi. Con đường thứ 2 tuy là men theo suối, nhiều thử thách nhưng được những người ưa mạo hiểm, thử thách lựa chọn rất nhiều.

Đỉnh núi  hoang sơ cao 426m này là một nơi khá thích hợp cho dân nghiền trekking. Trên đỉnh núi có một bãi đất trống và thoáng, khá bằng phẳng, rất thích hợp để cắm trại ngủ lại và nướng đồ ăn.

Cắm trại ở núi Hàm Lợn để lưu giữ những kỉ niệm đẹp

Nếu không có sở thích leo núi, bạn có thể dừng chân dưới chân núi Hàm Lợn, có hồ Hàm Lợn (hay còn gọi là hồ Suối Bàu). Đây là một địa điểm được nhiều bạn trẻ lựa chọn để cắm trại cũng như ghi lại những khoảnh khắc đẹp. Nếu cắm trại qua đêm ở đây, bạn có thể được ngắm sương mù giăng lãng đãng khi bình minh lên, hay là cảnh tượng đẹp lung linh lúc mặt trời lặn.

Cũng có thể là để hâm nóng thêm tình cảm

Các bạn có thể phượt núi Hàm Lợn 1 ngày hoặc là nếu đi trong 2 ngày, bạn có thể lựa chọn tham quan thêm các địa điểm khác như Việt phủ thành chương,… Hành trình chinh phục Hàm Lợn cũng như hành trình khám phá đất nước còn rất nhiều điều thú vị, Còn chần chừ gì nữa mà không gác lại công việc, giấy tờ để xách balo lên và đi thôi.

Trả lời