Nếu đã chán ngấy với biển nước, bạn hãy đến với hang Múa Ninh Bình

Địa điểm du lịch

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa, thuộc quần thể du lịch sinh thái ở thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Thuận, Hoa Lư, Ninh Bình. Hang Múa sẽ là địa điểm dừng chân đáng nhớ khi bạn đi du lịch Ninh bình bởi khung cảnh tuyệt đẹp đến ngỡ ngàng. Nếu đã chán ngấy với biển nước, bạn hãy đến với hang Múa Ninh Bình để thưởng thức vẻ đẹp ngút ngàn mà an yên nhé.

Để đến với hang Múa Hoa Lư Ninh Bình, bạn có thể đi theo đường quốc lộ 1A đến thành phố Ninh Bình và rẽ và Trang An hoặc Tam Cốc sẽ thấy biển chỉ dẫn vào khu du lịch hang Múa.

Giá vé tham quan hang Múa là 100.000đ/người. Tại đây bạn sẽ được cảm nhận đầy đủ vẻ đẹp của núi rừng và sự an yên khi ngắm nhìn những cánh đồng lúa từ trên cao xuống.

Giá vé vào tham quan hang Múa Ninh Bình
Vé vào hang Múa Ninh Bình

Khi đến với hang Múa, không khí khác với hơi thở của biển, bạn được tận hưởng cảm giác chinh phục, vượt qua khả năng của bản thân với 486 bậc thang đá lên đỉnh núi.

hang Múa Ninh Bình với màu sắc cổ kính cùng những bậc thang đá trắng xoá
Điểm phượt không chỉ thu hút người Việt, mà còn là điểm đến ưa thích của người nước ngoài

Từ đỉnh núi, bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ vẻ đẹp của khu Tam Cốc với những ngọn núi trùng điệp, những cánh đồng bạt ngàn, xanh mượt.

khung cảnh trên đỉnh núi Múa

 

Cái tên hang Múa bắt nguồn từ một câu chuyện dân gian. Chuyện kể rằng, khi xưa, vua Trần dời đô về Hoa Lư lập Am Thái Vi thường đến hang dưới núi này thưởng thức các cung tần đàn múa ca hát.

Hang Múa

Với địa hình núi non trùng trùng điệp điệp bao quanh vùng đồng bằng, hang Múa Ninh Bình vừa mang vẻ đẹp núi sông lại vừa mang lợi thế dàn trận bảo vệ kinh thành, chống giặc.

Có một hồ nhân tạo lớn, xanh màu xanh rêu cổ kính, nằm ở trung tâm của di tích. Không gian không chỉ thoáng đẹp bởi những hàng cây rợp bóng mát rượi mà còn có những màu sắc cổ kính như đem đến cảm giác đến với chốn thần tiên.

Hồ trung tâm

Vượt qua 486 bậc thang đá, bạn đến với đỉnh núi với tượng rồng uốn lượn mềm mại. Cảnh đẹp yên bình, phóng tầm mắt bao quát khắp một vùng khiến không ít người đến đây trầm trồ, vui sướng đến vỡ oà.

Đỉnh núi Múa với thiết kế tượng rồng uốn lượn

Điểm đặc biệt thu hút du khách đến đây chính là con đường dẫn lên núi Múa được thiết kế mô phỏng theo lối kiến trúc Vạn Lý Trường Thành, đem đến cảm giác muốn chinh phục cho những người khi đến với hang Múa.

đường lên núi Múa Ninh Bình được thiết kế theo kiến trúc Vạn Lý Trường Thành

Ngoài hang Múa, bạn cũng có thể lựa chọn du lịch nghỉ dưỡng theo kiểu kết leo núi đạp xe đến những địa điểm gần đó: Tam Cốc, Tràng An, đầm Vân Long hay chùa Bái Đính…

>>> du lịch Tràng An

Trả lời