du lịch cầu gãy bình dương

Cầu Gãy – điểm đến sống ảo mới ở Bình Dương

Địa điểm du lịch, kinh nghiệm, tin tức du lịch

Cách trung tâm Sài Gòn 68 km và trung tâm Thủ Dầu Một hơn 35 km xuôi theo đường ĐT741 hướng về Bình Phước đoạn qua huyện Phú Giáo, bạn rất dễ nhìn thấy cầu Gãy nằm song song với cầu Phước Hòa. Cầu Gãy Sông Bé hay cầu Gãy Phú Giáo (gọi tắt là cầu Gãy) được Pháp xây dựng năm 1925 – 1926 như một điểm “mới toe” ở Bình Dương, được biết đến qua bộ phim Tèo Em với cảnh diễn viên Thái Hòa phi “xe bay” qua cây cầu đang khiến các bạn trẻ săn lùng rần rần. 

du lịch cầu gãy bình dương

Không khó để bạn tìm đường đến cây cầu, chỉ cần để ý một chút gần đến cầu Phước Hòa khoảng độ 100 m, bên tay phải có một ngôi miếu nhỏ thì rẽ vô nhé. Chạy thẳng theo con đường nhỏ khoảng hơn 800 m vừa cho một chiếc xe ô tô 4 chỗ có thể chạy vào, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi con đường xuyên rừng cao su rợp bóng khá đẹp. Nếu bạn không tìm được đường vào hoặc đi “lố” qua ngã rẽ ở trên, bạn đừng vội luýnh quýnh, chỉ cần hỏi người dân địa phương ven đường, họ sẽ hướng dẫn bạn rất nhiệt tình và đầy thân thiện.

Giữa chốn không gian tĩnh lặng của rừng cao su, có ai biết được rằng cầu Gãy mang dáng vẻ cũ kỹ, rêu đen bám phủ cùng cỏ mọc xanh um trên nền cầu, lại trải qua bao thăng trầm lịch sử trong các cuộc kháng chiến trường kỳ.

du lịch cầu gãy bình dương

Với phần thân bị sập ở giữa, quang cảnh xung quanh xanh mướt cùng dòng sông Bé màu đỏ ngầu chảy qua cho bạn mặc sức tạo hình “sống ảo” với đủ thể loại từ chụp vintage, chụp cảnh đến “diễn sâu”. Thậm chí, chính những cây cột giữ nhịp cầu cũng chính là những “đạo cụ” tốt nhất cho những tấm hình của bạn thêm “chất”

Đến cầu Gãy chỉ “sống ảo” thôi thì hơi uổng, cuối tuần kết hợp làm một chuyến picnic thì còn gì bằng. Trải bạt dưới tán cây cao su và bày ít đồ ăn, bạn đã có ngay phút giây thư giãn cùng bạn bè xua tan những căng thẳng mệt mỏi của cuộc sống ngày thường. Một số lưu ý dành cho các bạn chuẩn bị đi Gãy nhé, hãy cẩn thận khi chụp hình tại thành cầu và nhịp cầu và nhớ dọn vệ sinh sau khi cắm trại, đường đi cũng khá xa nên bạn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cũng như giữ tinh táo khi chạy xe.

 

Trả lời